TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÌNH DÙ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 52 ngày 10/1/2024 của PGD & ĐT huyện Văn Lâm, Ngày 21/1/2024 trường Tiểu học Đình Dù tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm tại khu Di tích lịch sử Bác Hồ về thăm Đình Dù  và Đài tương niệm các anh hùng liệt sỹ xã Đình Dù, Di tích lịch sử Thành Cổ Loa, khu trang trại giáo dục Smiley Ville (Đông Anh – Hà Nội). Qua hoạt động dâng hương, báo công  giúp học sinh thấy được truyền thống yêu nước, biết ơn cha ông và truyền thống của nhân dân xã Đình Dù, giúp học sinh ghi nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của cha ông và các anh hùng liệt sỹ. Tại ttrang trại giáo dục Smiley Ville (Đông Anh – Hà Nội học sinh được trải nghiệm các nghề nghiệp tương lai như : Lính cứu hoả, thợ gốm, thợ xây, hoạ sỹ, bộ đội, nghiên cứu khoa học... Ngoài ra các em còn được rèn luyện một số kỹ năng dã ngoại , kỹ năng đội nhóm, kỹ năng thích nghi khi môi trường thay đổi.... Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh phát triển các phẩm chất,  năng lực.
Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp tình cảm thầy trò và cha mẹ học sinh được gắn kết. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kỷ niệm khó quên từ thế giới bên ngoài. Qua đó các em biết đoàn kết, biết chia sẻ và biết thêm nhiều điều bổ ích về lịch sử địa phương,  lịch sử dân tộc từ đó hình thành  tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lòng tự hào dân tộc.